Sáng 14/4/2023, Công đoàn cơ sở Công ty  Cổ Phần Đầu tư xây lắp và VLXD Đông Anh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội công đoàn công ty nhiệm kỳ 2023 – 2028 được tổ chức nhằm tổng kết đánh giá những gì đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua từ đó xây dựng phương hướng nhiệm vụ mới cho thời kỳ 2023-2028.

Về dự đại hội có lãnh đạo Liên Đoàn Lao Động Huyện Đông Anh đồng chí Trần Thu Hằng – Huyện ủy viên, chủ tịch Liên Đoàn Lao Động huyện Đông Anh, đồng chí Nguyễn Đình Khải ủy viên ban chấp hành Liên Đoàn Lao Động Việt Nam, chủ tịch công đoàn Licogi, đồng chí Phạm Hồng Vân phó chủ tịch công đoàn tổng công ty Licogi, đồng chí Nguyễn Hồng Quang Bí thư Đảng ủy, ủy viên Hội Đồng Quản Trị, Tổng Giám Đốc công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Lắp và VLXD Đông Anh. Ngoài ra còn có các đồng chí nguyên chủ tịch hội đồng quản trị của công ty, nguyên chủ tịch công đoàn công ty qua các thời kỳ và hơn 90 đại biểu đại diện cho hơn 460 đoàn viên đã về dự.

Trong những năm qua Công đoàn Công ty đã thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ đoàn viên công đoàn và người lao động theo đúng quy định của pháp luật như chế độ tiền lương, tiền thưởng, chế độ BHXH, BHYT, BHTN các chính sách quan tâm đến lao động nữ, thi đua khen thưởng…. Đảm bảo 100% cán bộ, đoàn viên và người lao động trong Công ty có việc làm ổn định, đời sống được nâng lên.  Công đoàn công ty đã phối hợp tốt với Ban Giám đốc tuyên truyền và vận động đoàn viên, người lao động hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh; Giám sát chặt chẽ với việc thực hiện nghiêm các chế độ chính sách cho người lao động. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã chủ động tham gia xây dựng, bổ sung, sửa đổi và giám sát thực hiện Thỏa ước lao động tập thể. Tham gia xây dựng nội quy lao động, chủ động phối hợp với lãnh đạo công ty thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Hàng năm công ty đều xây dựng kế hoạch Bảo hộ lao động, trang bị đầy đủ bảo hộ lao động , khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể cán bộ công nhân viên đảm bảo cho người lao động có một môi trường làm việc tốt nhất. Công tác nữ công được quan tâm và định hướng “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ hạnh phúc” phát huy năng lực trí tuệ lao động sáng tạo của nữ cán bộ công nhân viên trong Công ty;  tổ chức tham quan và tặng quà cho chị em nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày PNVN 20/10.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Quang – Tổng giám đốc Công ty ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của BCH Công đoàn Công ty trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng chí tin tưởng trong nhiệm kỳ mới, BCH Công đoàn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ, tập trung trí tuệ, đưa ra các phương hướng, nhiệm vụ có tính thực tiễn, cụ thể trọng tâm, tích cực tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện pháp luật, cơ chế chính sách của Đảng và Nhà nước; thường xuyên quan tâm chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên và thực hiện tốt hơn nữa vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động.

 Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội bầu ra 11 Ủy viên Ban chấp hành Công Đoàn khóa XIII,  nhiệm kỳ 2023-2028, 7 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn cấp trên. Tại Đại hội 100% đại biểu tham dự biểu quyết thông qua các nghị quyết của nhiệm kỳ 2023-2028.

 Đại hội đại biểu công đoàn công ty đã diễn ra thành công tốt đẹp góp phần thực hiện tốt nghị quyết đại hội đã đề ra, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, đóng góp tích cực vào thành công chung của Công đoàn Tổng Công Ty Licogi  trong nhiệm kỳ tới.

 

 

Leave a Comment